CDC QUẢNG NAM TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Sáng ngày 4/5, Chi bộ trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Theo đó, chuyên đề thứ nhất được báo cáo viên trình bày với nội dung “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân”. Chuyên đề nêu rõ những quan điểm của Bác về sức khỏe, y tế, y học; quan điểm về y tế dự phòng và quan điểm về đạo đức của người thầy thuốc. Quan niệm về sức khỏe của Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm sự lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Tư tưởng của Người cũng được thể hiện ở việc xây dựng một nền y học xuất phát từ nhân dân, của dân, vì dân. Không chỉ vậy, Bác còn nêu ra nguyên tắc nền y học của ta phải là một nền y học mang tính khoa học. Đối với công tác y tế dự phòng, quan điểm của Bác là “Phòng bệnh hơn trị bệnh”. Đoàn kết, thật thà, thương yêu người bệnh chính là điểm cốt lõi để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Ở chuyên đề thứ hai với nội dung về “Bài học ứng xử”, thể hiện rõ phong cách ứng xử trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, đó là: Khiêm tốn, nhã nhặn, chân tình, linh hoạt, vui vẻ và hòa nhã,.. Xuyên suốt mỗi chuyên đề là những mẫu chuyện xúc động về lối sống, đạo đức ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những liên hệ thực tế trong công việc hàng ngày tại đơn vị cũng được các đồng chí chia sẻ đến toàn thể cán bộ, đảng viên của đơn vị.

Buổi sinh hoạt chuyên đề giúp củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về nội dung, giá trị, ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, truyền lửa cho các cán bộ, đảng viên nhất là các cán bộ trẻ để cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi sinh hoạt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Y tế tổ chức trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế năm 2021, tiêu biểu trong Phòng chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh Ts. Bs Mai Văn Mười - TUV, Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Nam thừa ủy nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen cho tập thể, cá nhân: