TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHƯỚC SƠN ĐÓN NHẬN DANH HIỆU “BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC”

Sáng ngày 6/5/2022, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Alive &Thrive tổ chức Lễ trao danh hiệu “Bệnh viện thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn. 

Đại diện Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế chứng nhận trao danh hiệu “Bệnh viện thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn. 

Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” là danh hiệu được Bộ Y tế trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện. Danh hiệu còn là sự phản hồi tích cực từ sản phụ và người nhà về dịch vụ chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh. Theo đó, các y bác sỹ tại Khoa Phụ Sản, TTYT Phước Sơn đã luôn đồng hành cùng mẹ và bé trước và ngay sau sinh; triển khai thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế về nuôi con bằng sữa mẹ; thực hiện da kề da; hướng dẫn cách cho trẻ bú đúng và cách bảo quản sữa mẹ; hỗ trợ bà mẹ sinh thường và sinh mổ cho con bú trong vòng 90 phút đầu sau sinh bằng cách thực hiện chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm; NCBSM đối với các trẻ non tháng, nhẹ cân; đảm bảo cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trước khi xuất viện và không quảng cáo các sản phẩm thay thế sữa mẹ.

Đại diện Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết của toàn bộ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Phước Sơn. Bs Nguyễn Á cũng mong muốn lãnh đạo Trung tâm, khoa sản và toàn thể cán bộ nhân viên đơn vị cố gắng phát huy hơn nữa những tiêu chí để nâng thương hiệu của bệnh viện và tạo điều kiện tốt nhất để bệnh viện thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Được biết, TTYT huyện Hiệp Đức là bệnh viện thứ 8 đạt danh hiệu bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, trước đó là: Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Bắc Quảng Nam, TTYT Đông Giang, TTYT Quế Sơn, Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và TTYT Hiệp Đức. 

Tin liên quan