BỆNH VIỆN PHẠM NGỌC THẠCH QUẢNG NAM KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG (12/5)

Ngày 12/5/2022, Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm tưởng nhớ, tri ân sự đóng góp to lớn của bà Florence Nightingale (1820 -1910) - người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Tham dự buổi tọa đàm có Lãnh đạo Bệnh viện, các khoa/ phòng cùng toàn thể điều dưỡng viên của Chi Hội Điều dưỡng bệnh viện. 

Toàn cảnh buổi  sinh hoạt tọa đàm chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Hiện nay, lực lượng Điều dưỡng viên của bệnh viện là 48 (có 16 điều dưỡng viên là nhân viên hợp đồng lao động bệnh viện). Trong đó có 18 cử nhân điều dưỡng, 30 cao đẳng điều dưỡng, tại bệnh viện đã thực hiện thành công việc chuẩn hóa trình độ đối với chức danh nghề nghiệp điều dưỡng. Ngoài ra, có 15/30 điều dưỡng viên cao đẳng đang theo học lớp cử nhân điều dưỡng để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn.

Lãnh đạo Bệnh viện, các Khoa/Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các điều dưỡng viên Bệnh viện

Trong buổi tọa đàm, đại diện tổ điều dưỡng tại các khoa đã có bài phát biểu tham luận với các chủ đề được thực hiện có nhiều điểm nổi trội, tích cực tại khoa để cùng nhau bàn luận, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, cũng như học hỏi các kiến thức trong ngành, cụ thể như: Khoa Ngoại - Ung bướu: “Sắp xếp bố trí khoa/ phòng hợp lý, khoa học tạo nên môi trường làm việc thân thiện”; Khoa Nội A: “Thực hiện 5S tại khoa”; Phòng điều dưỡng: “Lịch sử hình thành và tầm quan trọng của công tác vệ sinh tay”; Khoa Nội C: “Bố trí khoa/ phòng hợp lý thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay”; Khoa Nội B: “Lòng yêu nghề vượt qua tất cả”. Đây là dịp để các điều dưỡng Bệnh viện được giao lưu, học hỏi, gắn kết giữa các tổ điều dưỡng, các điều dưỡng viên với nhau, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh. 

Tin liên quan

  • Triển khai Mô hình khám chữa bệnh bằng CCCD tích hợp BHYT
  • Truyên truyền Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID