CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NÔNG SƠN VỚI “CHIẾN DỊCH KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2022

Vừa qua, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trạm Y tế xã Quế Lâm tổ chức "Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng" năm 2022 tại thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn - đây là thôn xa Trung tâm Y tế huyện nhất.

Toàn cảnh buổi khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho bà con thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn

Tham gia chiến dịch, Đoàn tình nguyện gồm các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ của Trung tâm Y tế huyện với đầy đủ các chuyên khoa cùng với các ĐVTN xã Quế Lâm đã khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 100 lượt người dân, đến tại nhà thăm khám, cấp thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 4 cụ già yếu, nằm tại chỗ; lấy máu tìm ký sinh trùng Sốt rét cho những người thường xuyên đi rừng, ngủ rẫy trên địa bàn thôn Tứ Nhũ. Tổng kinh phí cho đợt tình nguyện vào khoảng hơn 20 triệu đồng.

Các tình nguyện viên đến tận nhà khám, cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân già yếu, nằm tại chỗ

Ông Trần Văn Đơn, người dân thôn Tứ Nhũ bày tỏ rằng: “Tôi và người dân thôn Tứ Nhũ, hôm nay rất vui khi được Đoàn tình nguyện đến để khám bệnh, cấp thuốc tư vấn sức khỏe, tôi thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhất là sau thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, Nhân dân ở xa không được tiếp cận với các dịch vụ y tế”.

Bên cạnh “Chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng”, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như tham gia tổ công tác xã hội tại đơn vị, kết nối các tổ chức từ thiện hỗ trợ đồ ăn cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế nhiệm kỳ 2022-2024, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nông Sơn nhiệm kỳ 2022-2027 và là một trong số các hoạt động của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 của Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn.

Tin liên quan