HỘI ĐÔNG Y HUYỆN PHÚ NINH KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC TỪ THIỆN

Sáng ngày 26/7, tại UBND xã Tam Phước, Hội Chữ thập đỏ - Hội Đông y (HĐY) huyện Phú Ninh tổ chức Chương trình Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh - liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Dong y phu ninh

Các Lương y tư vấn về các vấn đề sức khỏe cho bà con đến khám (Ảnh NTS)

Trong đợt khám lần này, Hội Chữ thập đỏ - Hội Đông y (HĐY) huyện Phú Ninh tổ chức khám cho 100 người, kinh phí sử dụng cho công tác đền ơn đáp nghĩa lần này, Hội đã huy động từ các nguồn từ thiện là 21.800 đồng để mua hơn 100 suất thuốc khám cho người dân.

Hoạt động này của Hội đã giúp những người cao tuổi trong diện chính sách có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Cùng với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các đoàn thể, ban ngành trong huyện, cũng như các tấm lòng thiện nguyện, HĐY huyện Phú Ninh đã thực hiện thành công công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa liên tục trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đại diện Hội chia sẻ "Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" HĐY huyện Phú Ninh muốn đóng góp một phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện nhà. Hy vọng thời gian tới với nguồn kinh phí tốt hơn, Hội sẽ quay lại giúp bà con". 

Hằng năm, HĐY huyện Phú Ninh đều phát động phong trào “đền ơn đáp nghĩa - nhân đạo từ thiện” nhằm thể hiện y đức, y đạo của mình thông qua việc khám, cấp thuốc miễn phí, khám chữa bệnh cho người dân.

Tin liên quan

  • Ban hành Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID
  • Hướng dẫn Nộp Hồ sơ trực tuyến DVC Quảng Nam