BỆNH VIỆN DA LIỄU QUẢNG NAM TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC THƯỜNG GẶP

Sáng ngày 16/8, Bệnh viện Da liễu tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp. Tham dự có Ts.Bs Đinh Hữu Nghị - Giám đốc Trung tâm chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Da liễu Trung ương, đại diện Lãnh đạo phòng chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Da liễu Trung ương, Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu tỉnh Quảng Nam cùng các cán bộ làm công tác điều trị da liễu trên địa bàn tỉnh.

Ts.Bs Đinh Hữu Nghị - Giám đốc Trung tâm chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Da liễu Trung ương tập huấn cho các cán bộ làm công tác điều trị Da liễu về

 chẩn đoán và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe 5 chuyên đề do các báo cáo viên đến từ Bệnh viện Da liễu Trung ương hướng dẫn. Các bài giảng liên quan đến chẩn đoán và điều trị các bệnh lây nhiễm thường gặp truyền qua đường tình dục như: bệnh Lậu, bệnh CHLAMYDIA TRACHOMATIS, bệnh HERPES sinh dục, bệnh Sùi mào gà, bệnh Giang Mai. Theo đó, các học viên sẽ được giới thiệu sơ lược từng loại bệnh, hướng dẫn chi tiết về phương pháp chẩn đoán các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán phân biệt, phát hiện các biến chứng của bệnh,…; các nguyên tắc điều trị và cách phòng bệnh. Buổi tập huấn giúp cho các học viên có thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục thường gặp. 

Được biết, bệnh lây qua đường tình dục nếu không được điều trị kịp thời và đúng phác đồ sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng và lâu dài cho sức khỏe. Bệnh thường xuất hiện ở người trong độ tuổi sinh sản, diễn biến âm thầm, khó điều trị, dễ tái phát, vì vậy, mỗi người cần có biện pháp phòng tránh để bảo vệ chính mình và người thân một cách hiệu quả./.

Tin liên quan

  • Hướng dẫn Nộp Hồ sơ trực tuyến DVC Quảng Nam
  • Phòng chống đau mắt đỏ