TRUNG TÂM Y TẾ NAM GIANG LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 4 NORU

          Ngày 23/9/2022 Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam có công văn số 250/BCHPCTT&TKCN về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, cùng đó tiếp nhận Công điện của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai -Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN cũng như các nội dung chỉ đạo thường xuyên của Thường trực ủy ban nhân dân huyện, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. 

Trung tâm Y tế Nam Giang đã sớm Quyết định kiện toàn Tổ phản ứng nhanh, Đội phòng chống dịch và vệ sinh môi trường, Tổ cấp cứu ngoại viện , chuẩn bị phương án 4 tại chỗ kịp thời ứng phó với diễn biến khi có bão vào. Trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu, xăng xe, máy nổ, thuốc men chủ động ứng phó trước trong và sau bão, thường xuyên cập nhật diễn biến của bão và các công điện chỉ đạo của Trung ương, tỉnh , huyện và Sở Y tế. Trước lúc bão vào đêm ngày 27/9/2022. Ban Giám đốc đã tập trung các Tổ xây dựng phương án chỉ đạo cho các Trạm y tế xã, di dời bệnh nhận về trú nơi an toàn, chuẩn bị đầy đủ thuốc men cấp cứu khi có tình huống xảy ra.

         Cán bộ Trung tâm Y tế chế biến thức ăn và phục vụ cho bệnh nhân 

 Đặc biệt, tại Trung tâm Y tế huyện, tại thời điểm diễn ra cơn bão số 4, điều trị tập trung hơn 100 bệnh nhân và kể cả người nhà chăm sóc, theo nhận định bão mạnh, diễn biến rất phức tạp, khu điều trị nội trú nhà cấp 4 không được an toàn, nên đơn vị đã tập trung chỉ đạo và chuẩn bị từ rất sớm như chèn chống, nêu buộc dây, che chắn bằng bạc để bảo vệ nhà cửa và trang thiết bị máy móc, tổ chức di dời bệnh nhân trú ẩn nơi cao ráo an toàn tuyệt đối. Trong thời gian bão vào các bệnh nhân đều được cung cấp nước uống, sữa, tổ chức bữa ăn tối và sáng hôm sau tại khu tập trung do đội ngủ cán bộ y tế tổ chức, quá trình diễn biến bão các bệnh nhận và người nhà điều trị tại Trung tâm Y tế đều được an toàn, sau bão các Trạm y tế xã đã báo cáo nhanh tình hình nói chung chưa có thiệt hại gì nặng nề. 

         Chuẩn bị bữa ăn sớm cho bệnh nhân và người nhà trước khi bão đến 

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Y tế Nam Giang thăm bệnh trước lúc bão vào 

 Đến nay Trung tâm Y tế tiếp tục triển khai thu dọn, vệ sinh môi trường và chỉ đạo cho Đội y tế Dự phòng Trạm Y tế các xã, thị trấn sớm đi vào vào hoạt động, tổ chức hướng dẫn cho các điểm Trường học và nhân dân vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nước uống phòng tránh các dịch bệnh sau mưa bão, đặc biệt chú trọng trong công tác tiêm Vắccin phòng chống Covid và phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện./.

Tin liên quan

  • Phòng chống đau mắt đỏ
  • Phòng chống bệnh Tay - chân - miệng