CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ HÀN QUỐC (KOICA) THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN - NHI QUẢNG NAM

Sáng ngày 14/3/2023, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam. Ông Cho Han Deog - Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có BSCKII. Nguyễn Đức Hùng Sơn - Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo Bệnh viện cùng cán bộ quản lý các khoa, phòng thuộc Bệnh viện.

Đoàn  công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam

          Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Bệnh viện đã chia sẻ với đoàn về tình hình nhân lực, cơ sở vật chất cũng như công tác khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện. Quy mô ban đầu chỉ 100 giường bệnh, cơ sở hạ tầng, một số máy móc, thiết bị y tế khiêm tốn do KOICA tài trợ và nguồn nhân lực ít ỏi với chức năng khám chữa bệnh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. 

Đến nay, sau 20 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã triển khai thêm lĩnh vực Sản - phụ khoa và được UBND tỉnh Quảng Nam đầu tư khu nhà Sản - Nhi mới với quy mô 450 giường bệnh và đưa vào hoạt động năm 2022. Mỗi ngày Bệnh viện khám từ 300 - 500 bệnh nhân ngoại trú và điều trị từ 250 - 300 bệnh nhân nội trú, bệnh nhân từ các Bệnh viện cùng tuyến, tuyến dưới trên địa bàn tỉnh chuyển đến và bệnh nhân từ các tỉnh lân cận đến khám, chữa bệnh ngày càng nhiều. Nguồn nhân lực tại Bệnh viện ngày càng hoàn thiện và nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ với 144 viên chức, người lao động trong đó có hơn 50 Bác sĩ, Dược sĩ (02 BSCKII, 03 Thạc sĩ, 11 BSCKI, 03 DSCKI) và gần 70 Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên trình độ từ cao đẳng trở lên, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong ngành Y tế, góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe toàn diện cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.