BỆNH VIỆN PHẠM NGỌC THẠCH QUẢNG NAM: TRUYỀN THÔNG NHÂN NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG LAO (24/3)

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Lao (24/3), ngày 22/3/2023, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam tổ chức truyền thông lưu động và phát tờ rơi nhằm truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh Lao trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh Lao tại cộng đồng

Chủ đề của Ngày Thế giới Phòng chống Lao năm nay trên toàn cầu là: “YES WE CAN END TB” (ĐÚNG! CHÚNG TA CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO). Chủ đề năm nay mang đến niềm hy vọng và niềm tin mạnh mẽ như một lời khẳng định đanh thép của tất cả chúng ta rằng việc chấm dứt bệnh lao là hoàn toàn có thể. Chủ thể “We – Chúng ta” nhấn mạnh về việc huy động sức mạnh tổng thể, thu hút sự quan tâm, tập trung mọi nguồn lực nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống bệnh lao. 

Đợt truyền thông năm 2023 diễn ra tại các tuyến đường thành phố Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, huyện Núi Thành, tập trung vào các khu vực đông dân cư và những nơi công cộng, đặc biệt là các khu chợ, trung tâm thương mại của các điểm đến. Đây cũng là nơi có nhiều người dân sinh hoạt mua bán và ít quan tâm đến bệnh Lao cũng như ít hiểu biết về bệnh Lao. Với hoạt động truyền thông này đã cung cấp thông tin hữu ích đến cho người dân về bệnh Lao như các phòng chống, các biểu hiện nhận biết, cách điều trị…