NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Theo thông tin từ phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế Quảng Nam, Chủ đề ngày Điều dưỡng quốc tế 12/5 năm nay, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đưa ra Thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng - Our Nurses, Our Future. Economic power of Care”. Theo đó các đơn vị y tế cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm đề cao vai trò của người điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh để nâng cao chất lượng trong điều trị, dự phòng, góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhiều hoạt động được tổ chức tại các đơn vị y tế trong toàn ngành và trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Ngày 11/5/2024, trong hoạt động kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới, Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Nam đã được Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam phân bổ 05 điểm cầu điểm cầu trực tuyến triển khai hội thảo về “Những tiến bộ trong thực hành điều dưỡng lâm sàng về trị liệu tĩnh mạch” tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Điểm cầu tại BVĐK Quảng Nam

Tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, ThS ĐD Nguyễn Thị Phước Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Nam, Trưởng phòng Điều dưỡng BVĐKQN chủ trì. Tham dự có 100 đại biểu đến từ các cơ sở khám bệnh, chữa trên địa bàn TP. Tam Kỳ, huyện Núi Thành, huyện Phú Ninh, huyện Thăng bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong buổi hội thảo có chương trình lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm ôn lại truyền thông của nghề và tôn vinh những những cán bộ điều dưỡng luôn tận tâm với sứ mệnh của mình. Buổi hội thảo cũng đã đề ra các Giải pháp phòng ngừa viêm tắc tĩnh mạch tại chỗ - Cập nhật các hướng dẫn mới theo Hướng dẫn INS 2024 (Infusion Therapy Standards of practice, 9th); Giải pháp tiên tiến với hệ thống kim luồn thế hệ mới và kết nối không kim.

Hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng tại BVĐK khu vực Quảng Nam

04 điểm cầu còn lại được tổ chức theo cụm tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, Trung tâm Y tế Quế Sơn, Trung tâm Y tế Bắc Trà My có sự tham dự của tất cả các trung tâm y tế theo phân bố từng cụm. Đặc biệt trước đó tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tổ chức hội thi “Nét đẹp điều dưỡng bệnh viện” giữa các khoa vào ngày 7/5, đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng của bệnh viện; bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cũng tổ chức chuỗi hoạt động bao gồm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng.

Ngày 9/5, Trung tâm Y tế Phước Sơn tổ chức nấu tặng bữa ăn miễn phí cho người bệnh với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” hướng tới chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Cán bộ y tế tại trung tâm y tế đã nấu các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người bệnh đang nằm điều trị tại các khoa phòng của trung tâm.