HỘI NGHỊ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHO TRẺ KHUYẾT TẬT TỈNH QUẢNG NAM GIAI ĐOẠN 2 (2024-2026)

Sáng ngày 17.05, tại khách sạn Phú Long, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổ chức Medipeace tổ chức Hội nghị khởi động Dự án Phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Nam” giai đoạn 2 (2024-2026). Tham dự có TS.BS Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam; ông Hong Jungpyo – Giám đốc Quốc gia Medipeace; đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan và 4 TTYT nằm trong Dự án gồm: Núi Thành, Tiên Phước, Hiệp Đức và Tam Kỳ. 

TS.BS Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam phát biểu khai mạc Dự án Phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Nam” giai đoạn 2 (2024-2026)

         Trong giai đoạn 1 từ năm 2021-2023, Dự án Medipeace đã thành lập được 12 phòng phục hồi chức năng (PHCN) tuyến xã trên 4 huyện; hỗ trợ trang thiết bị PHCN cho 3 bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương, 4 TTYT huyện; hỗ trợ dụng cụ trợ giúp cho 620 trẻ khuyến tật (TKT); hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 120 hộ gia đình TKT; can thiệp PHCN tổng cộng 11.379 lượt tập cho TKT; thành lập Ban công tác về NKT tỉnh Quảng Nam; thực hiện 693 lượt khám sàng lọc tổng quát cho trẻ khuyến tật trên địa bàn 4 huyện; ...

          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ của dự án Medipeace tại Việt Nam trình bày về những định hướng chiến lược, các hoạt động chính các mục tiêu cụ thể và các kết quả cần đạt được trong năm 2024 của Dự án. Đồng thời các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ về hoạt động của Dự án trong giai đoạn 2, để từ đó hướng đến mục tiêu ngắn hạn là tăng cường hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật thông qua phát triển dịch vụ PHCN toàn diện và cải thiện môi trường hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật tại cộng đồng.

Các đại biểu tham gia Hội nghị chụp hình lưu niệm

          Được biết, Dự án giai đoạn 2 này, số lượng trẻ khuyết tật tại 4 huyện được hưởng lợi là 1.597 trẻ, với ngân sách dự án hỗ trợ là 1.234.565 USD. Đây là hoạt động nhằm cải thiện điều kiện phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật và chất lượng cuộc sống cho gia đình các em thông qua mô hình PHCN dựa vào cộng đồng bền vững.

Tin liên quan

  • Ban hành Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID
  • Hướng dẫn Nộp Hồ sơ trực tuyến DVC Quảng Nam