HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA NGÀNH Y TẾ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

          Ngày 4.7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự có Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh cùng các Lãnh đạo, cán bộ thực hiện công tác quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ths. Bs Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và phát biểu chỉ đạo.

          Trong 6 tháng đầu năm, công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn được triển khai thuận lợi. Công tác kiểm tra được triển khai đồng bộ và có sự phối hợp của các ngành có liên quan. Từ đó, đã pháp hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm vì an toàn thực phẩm (ATTP). Đồng thời, kếp hợp làm tốt công tác tuyên truyền tại chỗ, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATTP. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dần ý thức được việc chấp hành các quy định về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

          Trong 6 tháng cuối năm, Chi cục ATVSTP tỉnh sẽ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, điều hành về ATTP trong lĩnh vực Y tế từ tỉnh đến huyện, xã; tiếp tục tham mưu Sở Y tế trình UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; tổ chức họp Tổ giúp việc, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; triển khai tốt các hoạt động bảo đảm ATTP trong mùa hè, mùa mưa bão, Tết Trung thu; tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng tâm về ATTP; kiểm tra ATTP; thực hiện quản lý các cơ sở thực phẩm theo phân cấp; đa dạng hình thức tuyên truyền đảo bảo ATTP;tổ chức tập huấn cho cơ sở thực phẩm theo phân công, phân cấp; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành chức năng có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh;…

Toàn cảnh Hội nghị Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2024 tại Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam
Ths. Bs Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2024

           Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo về công tác ATTP; công tác hậu kiểm về ATTP ngành Y tế trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; tham luận của văn phòng HĐND-UBND tỉnh về công tác bảo đảm ATTP đối với các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn TP Tam Kỳ; tham luận của TTYT huyện Núi Thành về công tác thông tin, giáo dục, truyền thông và giám sát ATTP trên địa bàn huyện Núi Thành. Qua đó, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về những khó khăn, vướng mắc để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp nhất nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, đảm bảo ATTP tại mỗi địa phương và trên toàn tỉnh.

          Trong ngày 5.7, Chi cục ATVSTP tỉnh sẽ tiếp tục triển khai lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho tuyến huyện thuộc Ngành Y tế năm 2024 với các nội dung về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; các thông tư, Hướng dẫn, Nghị định liên quan đến lĩnh vực ATTP; …

 

 

Tin liên quan

  • Ban hành Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID
  • Hướng dẫn Nộp Hồ sơ trực tuyến DVC Quảng Nam